Mẫu vườn sân thượng nhà phố luôn xanh mát với 5 quy tắc.

Như các bạn đã biết những ngôi nhà ống, hay nhà phố thường là những ngôi nhà được xây dựng trên những lô đất eo hẹp. Vậy nếu bạn muốn có sở hữu cho mình một mẫu sân vườn thì phải làm sao? Đưng lo lắng nếu như ngôi nhà phố của bạn là một mẫu nhà phố 3 tầng trở nên thì bạn hoàn toàn có thể làm một mẫu vườn sân thượng để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Vậy để có được một mẫu vườn trên sân thượng đầy ắp những cây xanh mát thì bạn phải làm theo 5 nguyên tắc đơn gian sau nhé.

1. Vị trí trồng các loại cây trong mẫu vườn sân thượng của bạn.

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc - 1

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc – 1

Để có được một mẫu vườn sân thượng đẹp cho ngôi nhà phố của bạn, thì điều đầu tiên bạn cần làm là có một sô đồ vị trí của từng loại cây trông mà bạn muốn có trong khu vườn này. Điều này sẽ giúp khu vườn của bạn được gọn gàng, có bố cục rõ ràng, thuận tiện cho việc chăm sóc cung như thu hoạch sau này.

2. Chọn lựa những loại chậu cây phù hợp.

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc - 2

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc – 2

Một trong nhưng dụng cụ quan trọng nhất khi bạn làm một mẫu vườn sân thượng, chính là những chậu cây. Bạn cần phải chọn lựa những loại chậu có kích thước và chất liệu phù hợp với từng loại cây mà bạn muốn trồng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích và giảm bớt tải cho mái nhà.

3. Thiết kế hệ thống thoát nước cho khu vườn.

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc - 3

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc – 3

Khi bạn đặt một khu vườn trên mái thì việc thoát nước cần phải đặc biệt lưu ý. Vì nếu như bạn không có hệ thống thoát nước tốt, làm nước đọng lại sẽ làm hỏng kết cấu mai của ngôi nhà. Để đảm bảo được điều này bạn nên tham khảo hoặc nhờ những người có chuyên môn để nhờ họ tư vấn, để có được một mẫu vườn sân thượng đẹp và không ảnh hưởng tới ngôi nhà.

4. Đất trồng sử dụng cho mẫu vườn sân thượng.

Vì được trồng trên sân thượng của ngôi nhà chính vì vậy lượng đất trồng sẽ bị hạn chế. Cho nên khi chọn lựa loại đất để sử dụng, bạn nên chọn những loại đất có độ dinh dưỡng cao, để cung cấp đủ dưỡng chất và độ ẩm cho cây sinh trưởng.

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc - 4

Mẫu vườn sân thượng xanh tốt với 5 quy tắc – 4

Bạn cũng nên thường xuyên sử dụng những loại phân bón để cung cấp dinh dưỡng cho đất. Bởi sau 1