Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo

Nhà ống là kiểu nhà có mặt tiền hẹp và sâu, nó thường rất phổ biến ở các thành phố. Nơi mà diện tích đất để xây dựng nhà ở rất hạn chế. Cũng vì vậy mà rất khó để có thể tạo được những không gian bên trong nó được rộng rãi , thoáng mát. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một căn nhà ống 3 tầng ”chơi” không gian như thế nào. Nó đã đưa thiên nhiên vào trong nhà ra sao, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo

Ngôi nhà không nằm sâu trong một làn đường yên tĩnh mà nó tiếp xúc với môi trường xung quanh nhộn nhịp như bụi, nhiệt hay tiếng ồn … Do những yếu tố này, chủ nhà mong muốn có một không gian tích cực và sáng tạo. Nói cách khác, không gian mở là ưu tiên cao nhất trong thiết kếđể các thành viên trong gia đình tương tác nhiều với nhau hơn.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-1

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-1

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-2

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-2

Không gian mở nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, đơn giản, mộc mạc mà tinh tế. Ưu tiên ánh sáng tự nhiên và thông gió. Tiết kiệm  và giảm sự phụ thuộc tối đa vào năng lượng nhân tạo. Mượn ánh sáng tự nhiên và bóng đổ của tường , nội thất nhằm trang trí, tận dụng không khí mát mẻ, nhưng phải kiểm soát nhiệt, tiếng ồn và đảm bảo an ninh cho căn nhà. Tôn trọng quyền riêng tư của mỗi cá nhân.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-3

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-3

Vật liệu được sử dụng thân thiện với môi trường, là những vật liệu địa phương nhằm giảm thiểu giá trị đầu tư , giữ nguyên bản sắc khu vực.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-4

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-4

Ngôi nhà có thiết kế mặt tiền gồm 2 lớp : Lớp bên ngoài là gạch thông gió để gió, ánh sáng tràn ngập vào trong nhà; lớp thứ 2 là cửa kính mở rộng sử dụng tùy mục đích của chủ nhà. Cây xanh xen lẫn giữa 2 lớp cấu tạo làm hài hòa về mặt không gian.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-5

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-5

Từ trong phòng có thể thỏa mái ngắm nhìn ra bên ngoài mà vẫn giữ được sự riêng thư , kín đáo cần thiết.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-6

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-6

Không gian bếp và bàn ăn được xen lẫn với các không gian mở . Nó không chỉ là phòng bếp mà còn là nơi kết nối các thành viên trong gia đình, là nơi thư giãn , nghỉ ngơi và đó còn là hơi thở của ngôi nhà.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-7

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-7

Ngay từ phòng tắm ta cũng có thể nhìn ngắm thiên nhiên. Cây xanh và ánh sáng như hòa vào không gian, điều này rất ít khi thấy ở những ngôi nhà ống thông thường.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-8

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-8

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-9

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-9

Từ ngoài nhìn vào có thể thấy căn nhà vẫn khá kín kẽ cần thiết nhưng khi bước vào trong ta mới thấy nó hoàn toàn khác biệt . Toàn bộ các không gian đều được sắp xếp cùng các khoảng mở, cây xanh chứ không hề bó buộc khép kín.

nha-ong-3-tang-hien-dai-va-doc-dao-10

Nhà ống 3 tầng hiện đại và độc đáo-10

Tiêu chí về nhà ở hiện nay ngoài đáp ứng những công năng cần thiết thì tính bền vững và không gian xanh là vô cùng quan trọng. Xã hội càng phát triển , con người ngày càng bận rộn với công việc hơn thì càng ít có thời gian để tận hưởng, quan tâm tới môi trường sống của chính mình. Vậy tại sao chúng ta không đưa nhiều thiên nhiên hơn vào ngay chính ngôi nhà của chúng ta để môi trường sống ngày trở nên tốt hơn.

Văn Quân