Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng kết hợp kinh doanh

Ngày nay những ngôi nhà ở mặt phố, đã không còn chỉ đơn gian là dùng để ở. Mà đã được sử dụng để làm cửa hàng kinh doanh tại nhà. Chính vì vậy mà với những thiết kế kiến trúc nhà đẹp mới tại các mặt phố, hầu hết mọi người đều tính tới việc này. Mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này cũng không ngoại lệ. Gia chủ của ngôi nhà đẹp 3 tầng này là một người kinh doanh đồ điện tử,chính vì vậy khi anh có quyết đinh xây dựng một ngôi nhà mới cho mình. Anh đã yêu cầu các KTS của Kiến Tạo Việt tư vấn cho mình một mẫu thiết kế nhà đẹp có thể kết hợp làm cửa hàng kinh doanh, trên lô đất rộng 6.4×12.7m. của gia đình.

Ngắm nhìn phối cảnh 3D đẹp mắt của mẫu thiết kế nhà đẹp,3 tầng.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp này được thiết kế theo kiểu nhà ông phong cách hiện đại với chiều cao 3 tầng. Tổng quan ngôi nhà ống 3 tầng này được bao bọc bởi 2 tone màu chính, màu trắng và màu nâu. Ở tầng 1 có được ốp đá, và sử dụng cửa kinh lớn. Điều này khiến ngôi nhà nhìn hiện đại và sang trọng hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Phối cảnh 3D

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Phối cảnh 3D

Ngoài ra sự kết hợp hoàn hảo của những mảng tường với những nhịp ra vào hợp lý. Tạo cảm giác ngôi nhà đươc cân đối, thon gon hơn. Tạo sự trẻ trung năng động hơn hăn cho tổng thể trong thiết kế kiến trúc của ngôi này.

Khám phá chi tiết công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng.

Công năng sử dụng tầng 1: Do là được xây dựng trên 1 lô đất phố, chính vì vậy diện tích đất được sử dụng hết để xây dựng. Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng này được chia làm 2 khu vực chính. Khu vực 1: Không gian bán hàng, khu vực này nằm ở phía ngoài mặt tiền, rộng 46m2. Khu vực thứ 2 : là không gian phòng bếp,ăn rộng 18m2 và có thể tận dụng làm kho chứa hàng khi cần thiết, ngoài ra ở đây còn được bố trí 1 nhà vệ sinh, 1 cầu thang có tiểu cảnh nhỏ dưới gậm, giúp không gian nơi đây thêm phần sinh động hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Mặt bằng tầng 1

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Mặt bằng tầng 1

Công năng tầng 2: Đây là không gian sinh hoạt chính của gia đình chính vì vậy tại tầng 2 có bố trí 2 phong ngủ, 1 phòng ngủ lớn cho gia chủ, ở phía ngoài mặt tiền và có nhà vệ sinh khép kín, 1 phòng ngủ nhỏ cho con của gia chủ được đặt phía trong cùng cạnh cầu thang. Tại khu vực tiền sảnh là không gian sinh hoạt chung của cản gia đình, ngoài ra ở đây còn được bố trí thêm 1 nhà vệ sinh chung.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Mặt bằng tầng2

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Mặt bằng tầng2

Công năng tầng 3: Sau khi nên tầng 3 khu vực đầu tiên là khu vực đệm tiền sành, nhìn thẳng về phía mặt tiền chính là không gian phòng thờ, ngay bên cạnh phòng thời là phòng ngủ của con gái lớn của gia chủ, có nhà vệ sinh khép kín. Phía sau phòng ngủ này là một nhà kho nhỏ, và cuối cùng là một không gian ngoài trời lằm ở phía trong cùng của mẫu thiết kế nhà đẹp này, được sử dụng làm sân phơi cho gia đình.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Mặt bằng tầng3

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp 3 tầng,kết hợp kinh doanh- Mặt bằng tầng 3

Trên đây chung tôi đã giới thiệu xong cho các bạn mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp, 3 tầng kết hợp làm cửa hàng kinh doanh. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có được những ý tưởng mới cho ngôi nhà mới của mình. Mọi thắc mắc về việc thiết kế kiến trúc các bạn có thể liện hệ với Kiến Tạo Việt để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn nhé.

>>>> Các bạn có thể tham khảo :Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng DT 60m2 hiện đại.