Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 68m2

Những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các ngôi nhà ống dành cho các cặp vợ chồng trẻ thì bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một căn nhà lô phố dành cho người lớn tuổi. Đây là căn biệt thư của gia đình ông Phan- kỹ sư về hưu đã ngoài 60 tuổi. Căn nhà nằm trên khu đất có chiều rộng 4m và chiều sâu 17m. Mặc dù thiết kế nhà ống 3 tầng này không cầu kỳ phức tạp nhưng vẫn rất hiện đại, tiện nghi đầy đủ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 68m2 phối cảnh

Công trình được phối màu tông trầm cho phù hợp với chủ nhà là người lớn tuổi. Các đường nét thiết kế không gãy góc mạnh mẽ như những căn nhà lô cho những gia đình trẻ khác mà chủ yếu sử dụng các không vuông đơn giản. Khu vực phía trước được thiết kế một khoảng sân nhỏ vừa để tạo góc view cho phòng khách vừa có thêm tận dụng làm chỗ để xe trước khi vào nhà hoặc có thể kê thêm một bộ bàn uống nước để chủ nhà có thể tiếp khách hoặc thư giãn. Việc thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng  phải đảm bảo dù không cầu kỳ, lạ mắt những vẫn phải sang trọng. Vậy nên kiến trúc sư đã sử dụng các tấm kính lớn kết hợp cùng với khu vực ban công thiết kế thêm nhiều chỗ trồng cây xanh. Việc đã đã tạo cho căn nhà có thêm vẻ điềm tĩnh, gần gũi với thêm nhiên.

thiet-ke-nha-ong-3-tang-dep-dien-tich68-m2-phoi-canh

thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diên tích 68 m2 phối cảnh

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp, diện tích 68m2 các mặt bằng chi tiết

 Mặt bằng tầng 1 căn nhà ống 3 tầng đẹp : Đầu tiên là sân trước, nơi được thiết kế lấy thêm không gian thư giã cho chủ nhà. Tiếp đến phòng tiếp khách nằm phía đầu tiên rồi qua sảnh vào phòng bếp và phòng ăn. Khu vực Sảnh và phòng khách được thiết kế thêm 2 vùng tiểu cảnh nhỏ có thể đề trồng cây hoặc đặt bể thủy sinh tạo thêm cho không gian sinh động. Từ đó giúp gia chủ thêm thoải mái. Nôi thất căn phòng cũng được phối theo tông màu trầm ấm cho phù hợp với tuổi tác gia chủ.

thiet-ke-nha-ong-3-tang-dep-dien-tich68-m2-mat-bang-tang-1

thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp diện tích 68 m2 mặt bằng tầng 1

thiet-ke-nha-ong-3-tang-dep-dien-tich68-m2-phong-khach

thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diệ -tich68 m2 phòng khách

Mặt bằng tầng 2 căn nhà ống 3 tầng đẹp: Vì chiều sâu của căn nhà khá lớn nên việc bố trí cầu thang vào giữa 2 phòng ngủ là rất hợp lý. Từ thang tầng một có thể đi lên sảnh để vào 2 phòng ngủ. Ngoải ra, công trình được thiết kế thêm rất nhiều không gian thông tầng để tạo sự thoáng mát, không bị bí bách. phía sau được thiết kế thêm logia để đón gió và cũng là nơi nghỉ ngơi thư giãn của ông bà.

thiet-ke-nha-ong-3-tang-dep-dien-tich68-m2-mb-tang-2

thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tich 68 m2 mb tầng 2

Mặt bằng tầng 3 căn nhà ống 3 tầng đẹp: Đây là nơi đặt phòng thờ để lễ bái. Phòng thờ được đặt phía trong của căn nhà và có một lối ra logia. Phía trước là sân thượng là nơi hóng gió nghỉ ngơi hoặc có thể tận dụng làm sân phơi đồ hay trồng cây xanh, rau sạch vừa tạo không gian xanh, vừa có nguồn rau sạch cho gia đình sử dụng.

thiet-ke-nha-ong-3-tang-dep-dien-tich68-m2-mb-tang-3

thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tich68 m2 mb tầng 3

Công trình nhà phố mặt tiền 5m của gia đình ông Phan là một trong những ngôi nhà tiêu biểu được thiết kế dành cho người cao tuổi: các đường nét rất vuông vắng, điềm đạm nhưng cũng vẫn mang hơi thở của kiến trúc hiện đại. Trên đây là bài giới thiệu sơ bô của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp ích các bạn trong việc chọn lựa không gian sống. Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn rõ ràng, mời các bạn hãy liên hệ với chúng tôi- đội ngũ kiến trúc sư Kiến Tạo Việt luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Chúng các bạn sức khỏe và thành công. Thân ái!

 Lê Mạnh