Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2

Với nhu cầu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp anh Trần Văn Hào ngụ tại Kim Sơn, Ninh Bình sở hữu khu đất có diện tích 88m2. Anh hiện sinh sống cùng vợ và 2 con nên anh đang mong muốn xây dựng ngôi nhà tiện nghi, thông thoáng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Do đó, sau khi tổng hợp tất cả các thông tin về thông số, đặc điểm địa thế khu đất cùng những nhu cầu về không gian sinh hoạt mà anh Hào đưa ra dành cho công trình – các KTS thiết kế đã đưa ra phương án thiết kế như sau. Mời các bạn cùng theo dõi !

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 tại Ninh Bình.

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp được dành diện tích 84m2 chừa lại khoảng sân 4m dành làm khu sân kết hợp để xe. Chủ nhà sinh năm 1972 và hướng nhà theo tuổi của gia chủ trong bát quái mệnh đồ như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1972, 2032

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

– Hướng tốt: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị)

– Hướng xấu: Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Bắc(Lục Sát); Tây Nam

Sau khi xem xét tuổi gia chủ KTS tư vấn xây nhà hướng Đông Nam (Sinh Khí) cũng như hợp với tuổi chủ nhà.

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 - Phối cảnh

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 – Phối cảnh

Tổng thể kiến trúc ngoại thất mang ngôn ngữ hiện đại khi được sử dụng với vật liệu chủ yếu là bê tông, ốp gạch và kính. Cùng với đó là cách tạo hình kiến trúc đơn giản, khúc triết và hình khối được xử lý theo mảng miếng một cách có tỷ lệ mang đến cho công trình một bố cục vững chắc. Ngoài ra, ngôi nhà phối màu là màu trắng của sơn tường kết hợp hài hòa với màu gỗ tạo nên điểm nhấn nổi bật cho công trình. Hệ thống lan can kính KTS bố trí hợp lý, phù hợp với gu và phong cách hiện đại từ ý tưởng ban đầu mà gia chủ lựa chọn.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 tại Ninh Bình

Từ việc nắm được sơ bộ khu đất cùng mong muốn của gia chủ, KTS đã lên phương án bố trí mặt bằng công năng dành cho ngôi nhà như sau:

Mặt bằng tầng 1:

Với kích thước khu đất có mặt tiền 4m nhưng có lợi thế chiều dài 21m, KTS đã bố trí khoảng sân trước nhà chừa lại 4m2 kết hợp để xe, đằng sau nhà dành diện tích 6m2 là khu vườn nhỏ vừa có tác dụng như một giếng trời, vừa có tác dụng đem lại không gian xanh vào ngôi nhà.

Toàn bộ không gian tầng 1 được chia thành các không gian chức năng như phòng khách, khu bếp, phòng ăn, khu vệ sinh và còn lại trục giao thông giữa là khu cầu thang kết hợp tiểu cảnh tạo cảnh quan đẹp và mang lại không gian xanh. Không gian phòng khách bố trí ở vị trí đầu tiên và quay về hướng cửa chính (Sinh Khí), hợp với tuổi của gia chủ. Khu bếp và phòng ăn được đưa về phía cuối nhà và có lối đi ra khu vườn nhỏ phía sau. Bếp bố trí quay ra hướng Đông Nam mặt tiền ngôi nhà (Sinh Khí). Tất cả không gian tầng 1 đều là nội thất hiện đại, bài trí tối giản, không gian thiết kế mở, thoáng mát và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 - Mặt bằng tầng 1

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2:

Từ khu cầu thang lên tầng 2 sẽ tỏa ra không gian dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có 3 phòng ngủ và khu vệ sinh dùng chung. Nội thất gỗ hiện diện hầu khắp các căn phòng ngủ cùng các vật dụng hiện đại và được trang trí bằng tone màu trắng chủ đạo. Riêng phòng ngủ của vợ chồng KTS bố trí quay về hướng mặt tiền và có lan can để đi ra bên ngoài.

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 - Mặt bằng tầng 2

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3:

Đây là tầng trên cùng của ngôi nhà bao gồm 1 phòng thờ, 1 sân phơi giặt đồ và 1 sân là nơi gia đình vui chơi, thư giãn kết hợp bài trí tiểu cảnh tạo cảnh quan đẹp cũng như để con người gắn kết với thiên nhiên tươi đẹp.

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 - Mặt bằng tầng 3

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp diện tích 84m2 – Mặt bằng tầng 3

Như vậy, chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp đã giới  thiệu đến các bạn đọc mẫu nhà ống 3 tầng đẹp để các bạn cùng tham khảo. Công trình mang lại một không gian sống tiện nghi, thông thoáng và khiến chủ nhà thực sự hài lòng. Để tham khảo các mẫu nhà ống, nhà lô phố và không gian nhà đẹp khác khách hàng vui lòng tham khảo thêm 2 website uy tín của chúng tôi, đồng thời liên hệ trực tiếp đến công ty để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0981.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM