Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m theo phong cách hiện đại hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn với chủ đầu tư là anh Phan Quân. Anh Quân hiện đang sở hữu 1 mảnh đất có diện tích 80 m2 và anh mong muốn thiết kế 1 căn nhà có diện tích xây dựng là 60 m2 (5m x 12m) với lối kiến trúc nhà ống quen thuộc. Vốn là một người am hiểu về kiến trúc mong muốn tạo ra một không gian có nhiều ánh sáng, mảng xanh, hồ nước, anh Quân ra đề bài cho các kiến trúc sư sao cho một công năng vừa có không gian đầy đủ tiện nghi vừa gần gũi với  thiên nhiên.

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại

Thiết kế nhà ống 3 tầng này có mặt tiền quay hướng Đông, chịu ánh nắng sớm của buổi sáng chiếu vào phía trước nhà có cây bàng đài loan tạo bóng che cho tầng 1 của ngôi nhà. Giải pháp của các kiến trúc sư đưa ra là sử dụng hệ lam bê tông, với hệ thống lam bê tông này sẽ giúp cho mặt tiền tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà vừa có độ thông thoáng vừa giảm bớt ánh nắng buổi sáng chiếu vào phòng ngủ để tránh sự dòm ngó của bên ngoài nhìn vào ngôi nhà. Ngoài ra hệ thống lam còn làm nền cho cây bàng đài loan, ánh nắng buổi sáng sớm chiếu xiên qua hệ thống lam tạo ra các ô sáng tối xen kẽ nhau biến mặt tiền của ngôi nhà thành chiếc đèn lồng với nhiều ô sáng xen kẽ nhau.

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại.

Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m này được triển khai với lối thiết kế hiện đại 3 tầng lệch hiện đại, tầng 1 ngôi nhà được bố trí công năng bao gồm không gian phòng bếp và phòng ăn, không gian gara để xe, kết hợp với đó là không  xanh ở khoảng sân phía trước và phía sau nhà tạo nên cảnh quan hài hòa với thiên nhiên cho tầng 1, với sự khéo léo của các kiến trúc sư đã bố trí  khu vệ sinh ngay phía cuối của tiểu cảnh sau vườn vừa không làm ảnh hưởng đến diện tích công năng của ngôi nhà vừa tạo ra thẩm mĩ, cho từng khu công năng.

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại - MB

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại – MB

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại - Nội thất

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại – Nội thất

Tầng 2 của ngôi thiết kế nhà ống đẹp này có khoảng lùi của không gian ban công được che chắn bằng các hệ thống lam bê tông tạo nên sự kín đáo riêng tư cho ngôi nhà nhưng đồng thời cũng tạo được sự thông thoáng  với bên ngoài như mong muốn của chủ nhân ngôi  nhà. Không gian sử dụng bên trong được bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng khách ở giữa là khu vệ sinh chung cùng với đó là hệ thống thông tầng để giúp cho ngôi nhà tận dụng tối đa được sáng tự nhiên.

Tầng 3 với không gian công năng được bố trí  sắp xếp như tầng 2 của ngôi nhà, tạo ra được không gian riêng tư nhưng cũng rất kết nối giữa các không gian của tầng, tạo được sự thuận tiện cho người sử dụng. Tầng thượng của ngôi nhà là nơi bố trí không gian nghi ngơi mini với hồ cá và khoảng sân vườn xanh tạo nên không gian kiến trúc xanh ngay trong ngay chính ngôi nhà của gia chủ, thêm đó để tận dụng tối đa không gian trống kiến trúc sư còn bố trí nhà kho sân phơi trên tầng thượng nhằm tận dụng tối đa công năng của nó.

Với những gì chúng tôi đã trình bày như trên, thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng lệch 5x12m phong cách hiện đại có nội thất rất phù hợp cho những khu đất có không gian hạn chế mà gia chủ muốn bố trí khoảng xanh trong nhà của mình, ngôi nhà với lối thiết kế kiến trúc hiện đại hài hòa với thiên nhiên tận dụng triệt để thiên nhiên để lấy sáng thông gió cho ngôi nhà chắc chắn sẽ là cho bất kì ai khó tính cũng phải hài lòng, bạn mong muốn có được ngôi nhà thiết kế hợp lí, phù hợp với gia đình hãy đến với chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ giúp bạn sở hữu ngôi nhà mà bạn mơ ước.

Đặng Toản