Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Nằm tại khu tập thể nhà máy Z125, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, tp.Hà nội, công trình thiết kế cho anh Phạm Xuân Tiến sinh năm 1980 có diện tích 44,85m2 trên một khu đất khá vuông vắn. Yêu cầu của chủ nhà sẽ xây dựng ngôi nhà ống đẹp 3 tầng và có một lối lên mái phía trên và mang một phong cách hiện đại dành cho 4 thành viên sinh sống.

Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn diện tích 6,5m x 6,9m phong cách hiện đại.

Anh Xuân Tiến sinh năm 1980 quẻ Khôn, thuộc Tây tứ mệnh và hướng xây nhà theo tuổi của gia chủ trong bát quái mệnh đồ như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1980

– Năm sinh âm lịch: Canh Thân

– Quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

– Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Sau khi xem xét khu đất và phong thủy tuổi gia chủ chúng tôi tư vấn cho anh Tiến sẽ xây nhà theo hướng Tây Nam (Phục Vị) và chủ nhà đã đồng ý về sự tư vấn của KTS.

Phối cảnh - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Tổng thể hình thức ngôi nhà khá vuông vắn do được lợi thế về kết cấu mảnh đất. Công trình kiến trúc mang nét đặc trưng của lối thiết kế hiện đại, cách tạo hình mặt đứng chủ yếu là sơn và dùng thép hộp sơn tĩnh điện nhưng vẫn tạo nên một tổng thể hài hòa và cân đối về mặt tỷ lệ. Đồng thời, cách phối màu sơn xanh nhạt cùng gam màu trắng khiến công trình hiện lên nhẹ nhàng mà vẫn thể hiện được sự cá tình và sự trẻ trung năng động của gia chủ.

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn diện tích 6,5m x 6,9m

Qua việc nghiên cứu khu đất, phong thủy và nắm bắt được nhu cầu của gia chủ, KTS đã lên phương án bố trí mặt bằng công năng dành cho thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn như sau:

Mặt bằng tầng 1: Tầng 1 được chia thành các không gian chức năng như khu để xe, phòng khách, khu bếp, phòng ăn, khu vệ sinh còn lại là khu sảnh và cầu thang. Khu để xe được dành diện tích 8m2 tiếp đến không gian phòng khách rộng 13m2 được bố trí quay là hướng cửa chính. Cửa chính được kiến trúc sư đặt ở vị trí Diên Niên và hướng ra Tây Bắc đón gió Diên Niên. Bên cạnh là khu bếp và phòng ăn liên thông với căn phong khách. Bếp được bố trí tại cung Ngũ Qủy quay mặt về hướng Thiên Y là rất tốt và theo cuốn Bát Trạch Minh Cảnh thì bếp đặt cung này sẽ không lo trộm cướp, tôi tớ ngay thẳng, siêng năng đắc lực, không bênh hoạn và cửa nhà thịnh vượng. Các không gian này đều được bố trí nội thất tối giản nhưng hiện đại và không gian thiết kế mở nên khá thoáng mát, các mặt được tiếp nhận tối đa ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, khu vệ sinh khép kín được bố trí tại khu gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích cho cả không gian tầng.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 2: Tầng 2 của mẫu nhà ống đẹp là không gian dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có một phòng ngủ chính để dự trữ phòng khi nhà có khách và khu vệ sinh khép kín. Căn phòng khá rộng có tổng diện tích là 30m2 gần như chiếm toàn bộ tầng, cùng với đó là khu vệ sinh khép kín 4,3m2 và còn lại là khoảng thông tầng và khu cầu thang. Phòng ngủ hướng về phía Đông Bắc (Sinh Khí) và luôn mát mẻ, tràn đầy ánh sáng nhờ khoảng thông tầng đi qua.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 3: Cũng giống như tầng 2 đây là không gian dành cho sinh hoạt, nghỉ ngơi của hai vợ chồng và con gia chủ. Phòng bố mẹ rộng hơn 17m2 đặt ở cung Sinh Khí, phòng của con nhỏ hơn nằm ở cung Diên Niên. Hai phòng sử dụng chung một khu vệ sinh và nội thất bố trí tối giản, hiện đại và đều đảm bảo nhận tối đa ánh sáng và thoáng mát. Ngoài ra, từ tầng 3 đi lên còn có 1 tum nhỏ làm nơi thờ với diện tích nhỏ, bên ngoài sử dụng để phơi giặt, đồ cho các thành viên gia đình.

Mặt bằng tầng 3 - Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn

Qua thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng tại Sóc Sơn, chúng tôi đã đem đến cho các bạn một công trình kiến trúc nhà ống mang một phong cách hiện đại, nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên sự tiện nghi, cá tính và một sự trẻ trung dành cho gia đình trẻ ít người sử dụng. Nếu các bạn đọc cũng muốn thiết kế ngôi nhà ống như vậy hoặc mẫu nhà ống , lô phố khác vui lòng  liên hệ với chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp ở địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM